วลีภาษาอังกฤษ ที่ฝรั่งพูดบ่อยเจอแน่ใจชีวิตจริง !!

วลีENG ที่ฝรั่งนิยมใช้จริงเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวัน

มาค่ะนักเรียนมาเจอกับ ครูพี่แอน กันอีกเช่นเคย วันนี้ ครูพี่แอน จะมีเนื้อหาสาระความรู้ อะไรที่เป็นประโยชน์มาฝากให้กับนักเรียนที่น่ารักของ ครูพี่แอนกันบ้างมาดูกันเลย โดยหัวเรื่องวันที่ที่ครูพี่แอนอยากจะมาพูดถึงก็ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ วลีENG หรือ วลีภาษาอังกฤษ ที่ฝรั่งพูดบ่อยๆ ให้นักเรียนได้เรียนรู้ และจดจำ เพราะเวลาไปเจอในชีวิจริงจะได้สื่อสารได้อย่างไม่ติดขัด ไม่ต้องเป็นโรคกลัวฝรั่งกันอีกเลยค่ะ 

ครูพี่แอนมีคำ วลีENG หรือประโยคไหนมาฝากกันบ้างตามมาดูกันเลย >.<

รวมประโยคที่แปลว่า ……เกือบจะ , ใกล้ที่จะ คือคำว่า Almost

ตัวอย่าง

ประโยค ความหมาย
I’m almost done.   ฉันเกือบจะเสร็จแล้ว
We’re almost ready.  พวกเราเกือบจะพร้อมแล้ว
She is almost here. เธอใกล้ถึงที่นั้นแล้ว
They almost cried.    พวกเขาเกือบจะร้องไห้

ครูพี่แอน ขอเสริมให้ค่ะ ว่า จริงๆแล้ว คำว่า Almost สามารถใช้ตอบคำถามแบบสั้นๆได้เช่นกันนะคะ ตัวอย่าง เช่น ถ้าเพื่อนถามว่า Are you all set? คุณเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง เราก็สามารถตอบกลับไปได้ว่า Almost คือ เกือบจะเสร็จแล้ว หรือใกล้จะเสร็จแล้วนั้นเองค่ะ

 

รวมประโยคที่แปลว่า …….ไม่มีทาง

โดยปกติส่วนใหญ่แล้ว เวลาเราจะพูดว่าไม่มีทาง หรือ คนส่วนใหญ่มักจะพูด แค่คำว่า         No way. ซึ่งจริงๆแล้วยังมีคำ หรือ วลีภาษาอังกฤษ อื่นๆอีกด้วย ไปดูกันเลย

ตัวอย่าง

ประโยค ความหมาย
Heck on! ไม่มีทาง
Hell on! ไม่มีทาง
That’s not gonna happen. ไม่มีทาง

Positive multiracial couple walk in rural setting, stroll during weekends, drink takeaway coffee, stand near fence, have pleasant talk with each other, ride bike together. People and lifestyle concept

รวมประโยคที่แปลว่า ……เอาไว้คราวหน้า

ตัวอย่าง

ประโยค ความหมาย
I will take a rain check. เอาไว้คราวหน้า
Maybe next time. เอาไว้คราวหน้า
I’ll have to think about it. เอาไว้คราวหน้า

 

ซึ่งคำว่า I will take a rain check.  ครูพี่แอน บอกเลยว่าคำนี้ค่อนข้าง เจ๋ง เพราะว่าเป็น ……

วลีภาษาอังกฤษ  ที่ไม่สามารถแปลตรงตัวได้ค่ะ นักเรียนอย่าลืมนะคะว่าตอนนี้การแข่งขันกันในปัจุจบันค่อนข้างสูงถ้าเราสามารถ ใช้คำที่มีความ advance ขึ้นมาก็จะดูเป็นคนที่มี ทักษะในการสื่อสารที่ดีนะคะ ซึ่ง ครูพี่แอน รับรองเลยค่ะว่าเราจะมีข้อดี และ ได้เปรียบคนอื่นๆที่เค้ายังพูดประโยคเดิมๆอย่างแน่นอน ไปต่อกันเลย~~~

รวมประโยคที่แปลว่า …….เดี๋ยวฉันเลี้ยงเอง , เดี๋ยวฉันจัดการเอง , เดี๋ยวฉันจะดูแลส่วนนี้เอง

ตัวอย่าง

ประโยค ความหมาย
It’s on me! เดี๋ยวฉันเลี้ยงเอง
My treat! เดี๋ยวฉันจะดูแลส่วนนี้เอง
I’ll take care of it. เดี๋ยวฉันจัดการเอง
I got this. เดี๋ยวฉันเลี้ยงเอง

 คำ หรือ วลีENG นี้คงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนคงอยากจะได้ยิน กันแน่นอนใช้ไหมละคะ แต่ ครูพี่แอน คิดว่าสุดท้ายแล้วเราควรที่จะยืนด้วยลำแข้งของตัวเองจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเราไปใช้เงิน หรือ ใช้อะไรของคนอื่นบ่อยๆเค้าก็จะไม่ชอบใจเสมอไปถูกมั้ยคะ เดี๋ยวก็จะต้องเก็บไปเป็นหนี้บุญคุณกันอีกเปล่าๆ

เพราะฉะนั้น ใช้เงินของตัวเองดีที่สุดค่ะ ครูพี่แอน ถึงอยากจะผลักดันให้ นักเรียนของ ครูพี่แอนหันมาให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษ เพราะว่าเป็นอะไรที่สำคัญ เพราะจะทำให้เรามีทางเลือกที่มากขึ้น พอเรามีทางเลือกมากขึ้นเราก็จะได้ทำงานดี ไปเจอสังคมดีๆ และเงินเดือนที่ดีค่ะ ดังนั้นพยายามศึกษาเรียนติดตัวกันไว้เถอะค่ะ เชื่อครูพี่แอนว่าถ้าเราได้ภาษา ไปไหนก็รอดค่ะ 

ใครที่ยังพูดว่าภาษาอังกฤษไม่ได้จำเป็นในการใช้ชีวิต ครูพี่แอน รู้สึกเลยว่าไม่จริงค่ะ เพราะในชีวิตประจำวันของเราก็มีภาษาอังกฤษล้อมรอบเต็มไปหมด ครูพี่แอน พูดถูกไหมคะนักเรียน ครูพี่แอน ก็อยากจะฝากนักเรียนไว้ว่า อย่าลืมพัฒนาตัวเองกันต่อไป เราจะได้กลายเป็นคนที่มีทางเลือกมากมายหลากหลายทางนะคะ ไปดูคำต่อไปกันดีกว่า

กลุ่มวัยรุ่นชายและหญิง ชนขวดเบียร์กันเพื่อฉลอง แสดงให้เห็นถึงความเป็นเพื่อน

รวมประโยคที่แปลว่า ….เอาเลย , ลุยเลย ,อย่ารอช้า,เชิญ

ตัวอย่าง

ประโยค ความหมาย
Go for it! ลุยเลย 
Go ahead! เชิญ

 

รวมประโยคที่แปลว่า …..ฉันไม่รู้ นอกจากที่รักเรียนจะพูดแค่ว่า

 I don’t know แล้วก็ยังสามารถพูดคำอื่นได้อีกด้วยนะคะนักเรียน ลองนำ วลีENG เหล่านี้ไปใช้พูดแทนกันดูนะคะ เพื่อความปังของนักเรียน

ตัวอย่าง

ประโยค ความหมาย
I have no idea. ฉันไม่รู้
Not as far as I know. เท่าที่รู้ก็ไม่นะ
Beats me!   ฉันยอม ฉันไม่รู้จริงๆ
Who knows? จะรู้ได้ยังไง?

คำ วลีENG เหล่านี้ที่ครูพี่แอน ได้นำมาสอน และ แนะนำ ในวันนี้ ครูพี่แอน ก็หวังว่านักเรียนจะชื่นชอบกันนะคะ ลองนำไปใช้กันดูค่ะ ในชีวิตจริงคงได้เจอคำเหล่านี้บ่อยๆกันอย่างแน่นอนแล้วก็อย่าลืม ที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองไปเรื่อยๆนะคะ ถ้านักเรียนคนไหนสนใจอยากจะปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ หรือ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับรายละเอียดของคอร์สเรียนก็สามารถมาพูดคุยสอบถามแอดมิน ได้ที่ ไลน์ @chula_tutor หรือ ทางเพจ Perfect English กับครูพี่แอน ได้เลยค่ะ แอดมินของครูพี่แอนพร้อมให้คำปรึกษากับนักเรียนทุกท่านเลยค่ะ

 

หรือสนใจอยากจะอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วลีภาษาอังกฤษ คำศัพท์แปลไม่ตรงตัว ที่ฝรั่งใช้จริง ครูพี่แอนก็มีหนังสือสำหรับอ่านเอง ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ 3 เล่มราคาเพียง 890 บาท สามารถกดสั่งซื้อหนังสือ 3 เล่มราคาโปรโมชั่นได้เลยค่ะ รีบหน่อยนะคะจำกัดเพียงไม่กี่สิทธิ์เท่านั้น!!

สนใจสั่งซื้อหนังสือคลิก«

สุดท้ายนี้ ครูพี่แอน ก็อยากจะขอฝากให้นักเรียนช่วยกันกดแชร์ ให้ครูพี่แอนด้วยนะคะ และถ้าหากว่านักเรียน อยากจะติดตามบทความดีๆแบบนี้อีก ซึ่งครูพี่แอนจะอัพเดทความรู้ใหม่ๆเข้ามาให้เรื่อยๆก็สามารถสมัครสมาชิก รายเดือนกับ ครูพี่แอน ได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ครูพี่แอนต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ

About kradmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *